• Trang chủ
  • Tin tức
  • Đồng hồ nước sinh hoạt bị mất cắp nỗi lo từ cái bé nhỏ

Đồng hồ nước sinh hoạt bị mất cắp nỗi lo từ cái bé nhỏ

183 lượt xem Tin tức

Hiện nay có nhiều đối tượng chuyên đi chộm cắp đồng hồ nước sinh hoạt của nhà dân để bán đồng nát lấy tiền tiêu sài . Tuy nhiên sự lo lắng của người dân không phải là việc mất đi cái đồng hồ nước sinh hoạt mà họ lo lắng nếu lấy đi được cái này thì sẽ còn nhiều tài sản giá trị khác và ngay cả tính mạng của họ sẽ bị đe dọa . Vậy Chính quyền và người dân đã phản ứng thế nào về tình trạng mất cắp đồng hồ nước sinh hoạt này .

Đơn cử nhất của việc đồng hồ nước sinh hoạt bị mất cắp là nguyên một khu vực dân cư yên bình của phường Bình Trị Đông quận Bình Tân sau khi được đơn vị cấp nước Chợ Lớn lắp đặt gần 3000 đồng hồ nước sạch thì chỉ trong vòng chưa tới hai tháng sử dụng gần 50 hộ chiếc đồng hồ đã bốc hơi khỏi vị trí được lắp đặt ban đầu . Và điều mà người dân ở đây lo lắng là tại sao đường ống được khóa van lại cẩn thận và chỉ có đồng hồ được tháo đi rất chuyên nghiệp .

dong-ho-nuoc-sinh-hoat-bi-mat-cap
Hai đồng hồ nước liền nhau cùng bị mất cắp
Chị Bích Phương chủ một gia đình bị lấy cắp đồng hồ chia sẻ điều lo lắng nhất của chị và gia đình lúc này không phải là chiếc đồng hồ nước sinh hoạt bị mất mà nhà kín cổng cao tường và đồng hồ được bảo vệ tốt như vậy mà trộm còn vào lấy được thì các tài sản khác của gia đình chị lúc này chẳng khác nào trong tay người khác chỉ là họ có lấy đi hay không và vô tình đâu đó có kẻ trộm vào và gia đình chị có người ở nhà mà manh động thì chưa hiểu được sự việc nó còn nguy hiểm đến đâu .

dong-ho-nuoc-bi-mat-cap
Bảo vệ đồng hồ nước rất kỹ nhưng vẫn bị mất cắp
Ngoài các lo lắng trên nhiều người dân ở đây lại phải mất tiền gần 1 triệu đồng để đơn vị cấp nước lắp đặt lại đồng hồ nước sinh hoạt kèm theo đó là một loạt các giấy tờ thông báo cũng như phải có thời gian chờ đợi và công sức mới có thể lắp đặt lại được đồng hồ cho người dân có nước sạch sinh hoạt trở lại .

Cùng với đó nhận được phản ánh của người dân cơ quan có chức năng cũng đã nhanh chóng tham gia để giúp cho người dân yên tâm . Các lực lượng chức năng đã nhanh chóng lập lại các tổ chức đi tuần tra kiểm soát liên tục đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác đề phòng trộm cắp xảy lần nữa và từ đây cũng dóng lên một hồi chuông cảnh báo loại tội phạm mới đang có dấu hiệu biến tướng .

Để đồng hồ nước sinh hoạt của gia đình bạn không bị mất cắp và hư hỏng quý vị nên có biện pháp bảo về bằng các hộp đồng hồ hoặc khóa nắp chắc chắn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *