• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chiều trò ăn cắp nước đối với đồng hồ nước dạng từ cần biết

Chiều trò ăn cắp nước đối với đồng hồ nước dạng từ cần biết

1034 lượt xem Tin tức

Hiện nay có nhiều phản ánh đồng hồ nước dạng từ bị ăn cắp nước bằng việc sử dụng một số chiêu trò không tốt . Qua bài viết này chúng tôi hi vọng việc ăn cắp nước trên đồng hồ nước dạng từ của quý khách có thể được hạn chế và không còn nữa.

Như đã biết đồng hồ nước hiện nay ở việt nam dùng cho nước cấp được chia làm hai dạng là đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước dạng từ . Trong đó hiện nay hầu hết phần lớn các phòng trọ và người dân lựa chọn sử dụng đồng hồ nước dạng từ để sử dụng vì nó có nhiều ưu điểm tốt hơn dạng cơ như độ nhạy cao , độ chính xác đạt tối đa , và nhất là độ bền của nó là gần như gấp đôi dạng cơ . Vì đồng hồ nước dạng cơ rất dễ bị ố mặt vàng , mặt số bị nước tràn lên sẽ hay bị bào mòn gây mờ hoặc mất chỉ số . Vì thế hiện này đồng hồ dạng cơ gần như ít được sử dụng và sẽ dần bị loại bỏ . Tuy nhiên dạng từ cũng có một điều nhược điểm của nó và chỉ duy nhất điều này thôi đó là nó dễ bị một số đối tượng xấu lạm dụng và ăn cắp nước dựa trên quy luật hoạt động của nó .

Thủ phạm ăn cắp nước
Thủ phạm chính của nhiều vụ ăn cắp nước

Đồng hồ nước dạng từ là dạng sản phẩm hoạt động cơ học dựa trên truyền động dòng chảy qua mơ tơ tuốc bin cánh quạt bên dưới sau đó qua một trục từ đảo chiều làm quay bánh răng số của bộ đếm bên trên từ đó làm cho đồng hồ hoạt động ổn định và nhảy chỉ số nước . Việc hoạt động thông qua từ trường nam châm nên đã bị một số kẻ xấu lợi dụng để làm đồng hồ nước hoạt động sai và gây ra thất thoát tiền nước phải đóng theo đúng số nước sử dụng .

500
Mặt đồng hồ là nơi nhiều người đặt nam châm nhất
Chiêu thức và cách ngăn chặn cũng như xử lý như sau : Hiện nay có khá nhiều thiết bị điện tử có nam châm nên việc tìm được 1 cục nam châm là không quá khó , khi tìm được các đối tượng này sẽ đặt lên trên bề mặt hoặc một góc khuất nào đó của đồng hồ nước nhằm tạo tác động lên trục từ của đồng hồ làm cho nó hoạt động không chính xác hoặc sẽ không hoạt động do lực từ đã bị phá từ đó dẫn đến chỉ số đồng hồ không đồng với lượng nước được tiêu thụ . Để bắt được chiêu trò này các chủ phòng trọ chỉ còn cách là bắt tận tay khi cảm thấy có dấu hiệu bị thất thoát nước và nhiều người đã làm thành công đó là họ thực hiện kiểm tra đột xuất và không cố định các đồng hồ nước có dấu hiệu không chính xác . Từ đó họ phát hiện ra nhiều người đã làm chiêu này ngoài ra còn một số chiêu khác mà chúng tôi chưa thể chia sẻ hết tại đây .

Với các chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng mọi người sẽ có phương pháp để bảo vệ đồng hồ nước dạng từ của mình tránh bị lợi dụng chiêu trò làm thiệt hại tiền nước . Hoặc tham khảo một số dòng đồng hồ nước sinh hoạt cao cấp chống từ tính của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *